NỘI THẤT ACRYLIC - RẺ HAY ĐẮT ?

Thời điểm Quý khách hàng bắt đầu tìm hiểu về các dạng sản phẩm nội thất cho căn hộ của mình, Quý khách sẽ gặp nhiều lựa chọn tùy theo từng style sản phẩm. Đó có thể là hình thức sản phẩm, chất liệu sản phẩm, độ chi tiết, tính tiện nghi , ...

Nội thất Mộc Mộc xin phép giới thiệu tới quý khách hàng một trong những nhóm vật liệu đang là xu hướng của năm 2018, đó là vật liệu Acrylic.

Vậy Acrylic là gì ? quý khách có thể tham khảo tại bài viết .....

Và - Acrylic giá thành thế nào ?

Thường thì sau khi tham khảo 1 số đơn giá sản phẩm Acrylic, đa số quý khách hàng sẽ cảm giác Đồ nội thất bằng Acrylic rất đắt. Nội thất Mộc Mộc sẽ cùng mọi người phân tích vấn đề này.

Trên thị trường, giá Acrylic An Cường hiện đang dao động từ 850 đến 1.3 triệu/ tấm mặt. 1 tấm ván MDF phủ 2 mặt Acrylic sẽ có giá 2.6-3.5 triệu. Với 1m2 tủ áo cần 1.4-1.6 tấm, tương đương 3.7-5.6 triệu tiền ván, chưa tính đến nhân công thợ mộc, keo, nẹp,... Giá thành phẩm sẽ là 5-7.5 triệu/m2 tủ áo. Vậy tủ áo tấm Acrylic An Cường rất đắt.

Bên cạnh đó, nếu các tấm cánh, hồi, đợt được dán nẹp cạnh bằng công nghệ không đường line thì giá có thể lên tới 10 triệu/m2 tủ áo ( đắt hơn một số gỗ tự nhiên).

Vì Acrylic rất đắt nên đồ nội thất tủ áo, tủ bếp chúng ta chỉ làm mặt cánh Acrylic, còn thùng tủ, hồi, đợt, chúng ta làm bằng bề mặt melamine để giảm giá thành.

Vậy khi chúng ta đánh giá, phân loại nội thất Acrylic thì nên thế nào?

1- Tủ bếp, tủ áo Acrylic rẻ nhất là thùng ván Trung Quốc ( thường là MDF chống ẩm hoặc không), có bề mặt phủ Melamine. Giá ván chống ẩm là 365k/tấm màu, và 320k/tấm trắng, ván không chống ẩm rẻ hơn khoảng 50-70k/tấm, nẹp Trung Quốc 175-200k/cuộn 100md. Tấm Acrylic Trung Quốc hay Việt đều rẻ hơn Acrylic An Cường.

2- Cao hơn là cốt gỗ MFC của một số đơn vị cung cấp có tiếng hơn, giá dao dộng 400-540k/ tấm. vẫn dùng bề mặt cánh ngoài là Acrylic , dán nẹp bo cạnh bằng loại bình thường : dán bằng tay hoặc máy dán tự động bằng keo nhiệt ( không phải dán cạnh không đường line).

3- Chất lượng hơn nữa là cốt gỗ MFC-MDF An Cường phủ Melamine An Cường, Acrylic An Cường. Nẹp dán cạnh bằng công nghệ dán không đường line.

4- Loại tốt nhất là cốt gỗ MFC-MDF An Cường phủ Acrylic An Cường toàn bộ bề mặt cánh, hồi, thùng, đợt, ... và dán bằng công nghệ không đường line.Cứ mỗi m2 hồi nếu dán thêm là Acrylic sẽ tốn thêm 700k/m2. Dán bao nhiêu m2 sẽ hết theo đó từng đấy tiền.

Nhìn chung, lựa chọn cân nhắc thi công đồ nội thất Acrylic sẽ có rất nhiều phương án lựa chọn, có thể chọn theo cốt gỗ bên trong, có thể chọn theo bề mặt phủ ngoài, hoặc theo cả trong lẫn ngoài. Ngoài ra còn tính đến yếu tố kiến thức, kinh nghiệm gia công, tay nghề, kỹ thuật, chi tiết ráp nối tạo nên hệ kết cấu tủ vững chắc.  Vì vậy giá trị đồ nội thất sẽ có khoảng dao động khá lớn, nếu chỉ nhìn báo giá thì Quý khách khó có thể biết được đắt- rẻ, chất lượng - không chất lượng... Người tiêu dùng cần tìm hiểu 1 số kiến thức cơ bản về vật liệu, và thống nhất chi tiết với xưởng sản xuất ( nhà cung cấp sản phẩm) để nhận được sản phẩm nội thất đúng như mong muốn.

Trường hợp Quý khách hàng có ít thời gian tìm hiểu, hay ko có người giám sát đồ thi công nếu đặt hàng tại xưởng, thì Quý khách chỉ cần liên hệ với Nội thất Mộc Mộc, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách mẫu mã, chất liệu nội thất sao cho hợp lý nhất. Đối với Mocmoc.vn, không có đồ nội thất nào là đắt hay rẻ, mà tất cả đều ở mức giá hợp lý nhất, kể cả các chủ xưởng mộc cũng không kết luận được giá của chúng tôi là đắt nếu trực tiếp đến xem hàng hay xem quy trình gia công.


Mọi chi tiết xin liên hệ : nội thất Mộc Mộc - hotline 0988850688.

Nội thất Mộc Mộc hân hạnh được đem đến không gian sống hoàn hảo và ấm cúng cho gia đình bạn.

Gọi Ngay: 0988850688